Máy chạy bộ Quận 3

Trang tin tức về công dụng máy chạy bộ Quận 3

đặc sản 3 miền
Tổng hợp

Cùng khám phá đặc sản 3 miền sức hấp dẫn không thể chối từ

Cùng khám phá đặc sản 3 miền sức hấp dẫn không thể chối từ. Việt Nam được mệnh danh là một nơi có nền ẩm thực rất đặc sắc. Vì ở từng vùng miền nước ta sẽ có một món ăn đặc trưng mà nhất định bạn thử một lần nếu có dịp đi đến khắp đất nước nhé!

Ẩm thực Việt Nam là một nền ẩm thực rất đa dạng và phong phú. Chính nhờ mỗi món ăn ở mỗi vùng miền đều có sức hấp dẫn khác nhau, và điều này được các bạn bè quốc tế khen ngợi và yêu thích. Vậy thì hãy cùng chúng tôi khám phá những món ăn đặc sản 3 miền ở vùng đất hình chữ S thân yêu của chúng ta nhé!

đặc sản 3 miền
Các món ăn đặc sản 3 miền mà bạn nên thử

Những món ăn đặc sản 3 miền – Miền Bắc

Bánh cuốn Thanh Trì

Làng cổ Thanh Trì, trải dài 3 km dọc bờ kè sông Hồng ở phía Nam Hà Nội, nổi tiếng với món bánh cuốn từ bao đời nay. Bánh cuốn Thanh Trì là đặc sản ngon 3 miền mang tên dường như đã trở thành nét riêng và thương hiệu của món quà quê này.

Cốm vòng Hà Nội

Cốm Vòng là một loại cốm dẹp, được làm từ gạo nếp cái hoa vàng và sữa. Nghề làm cốm vàng cũng rất đặc biệt. Khi cây lúa chín vàng, mười ngày trước khi thu hoạch, người dân làng Phong sẽ chọn hái từng bông và hạt dài để chế biến. Hạt gạo già không còn xanh, cứng, gãy. Vì vậy, muốn ăn cơm ngon thì phải cắt cơm kỹ. Gạo quá non, hạt gạo dính vào vỏ, mất hương vị. Thông thường, gạo thu hoạch ngày nào được rang và xay nhuyễn ngay trong ngày. Công đoạn nấu là công đoạn khó nhất của nghề làm gốm. Nướng cơm ở lửa vừa, hạt cơm chín, không giòn mà tách vỏ. Nghiền cốm vàng bằng cối riêng và dùng chày đập nhẹ và đều tay để cốm vàng mịn và đàn hồi.

Nem nắm Giao Thủy

Chả giò Việt Nam có muôn vàn cách chế biến và thưởng thức, nhưng món duy nhất khiến người ta mê mẩn chỉ có thể là món nem trong ca dao: “Tay cầm bầu rượu, nắm nem”. Loại nem ở đây được nhắc tới đó chính là nem nắm Giao Thủy.

đặc sản 3 miền
Nem nắm là một món ăn rất đặc trưng của miền Bắc

Đặc sản miền Trung với hương vị đậm đà

Mì Quảng miền Trung

Đây được coi là một món ăn rất đặc trưng, ​​nó được chứa đựng rất nhiều tinh hoa ẩm thực. Vị gà giòn, mùi rau thanh mát, mùi thơm của dầu, mùi thơm của đậu phộng, mùi thơm của bánh tráng. Mọi thứ hòa quyện nhịp nhàng vào nhau, thơ mộng đến lạ lùng. Thưởng thức một lần sẽ khiến chúng ta khó quên.

Bún bò Huế là đặc sản của miền Trung

đặc sản 3 miền
Bún bò huế với mùi vị đặc trưng

Nếu Hà Nội nổi tiếng với món bún chè thì Hue’s Dreamland nổi tiếng với món Bún bò Huế. Một tô Bún bò Huế là sự kết hợp hài hòa giữa các loại vitamin, rau củ và chất dinh dưỡng. Vị ngọt của Bún bò Huế khó lẫn với các loại bún khác. Đặc biệt là sự kỳ công và kiên nhẫn trong cách chế biến nên chả cốm rất ngon. Bún bò Huế có mùi và vị đặc trưng của mắm và sả, vị ngọt nhẹ, mùi thơm dễ chịu, không bị nồng, tanh. Hương vị đậm đà khó tả khiến cho món ăn này trở thành đặc sản không thể bỏ qua của miền Trung.

Chả cá Quy Nhơn, đặc sản miền Trung

Bún chả cá Quy Nhơn có gì ngon? Phải ăn mới thấy hết cái ngon của món ăn dân giã miền biển này. Món bún ngon là phải ngon từ nguyên liệu đến cách chế biến, và món Bún chả cá Quy Nhơn cũng vậy.

Vị ngọt của cá biển, nhẹ nhàng khi chạm vào đầu lưỡi. Thưởng thức bún chả cá Quy Nhơn ta mới cảm nhận được vị mặn của biển, thanh đạm như chính nơi này.

Đặc sản 3 miền – Miền Nam mang vẻ đa dạng, phóng khoáng

Canh chua đầu cá lóc kiểu miền Nam

So với hương vị của món canh chua cá miền Bắc, hương vị của món canh chua cá miền Nam đậm đà và độc đáo hơn một chút. Canh chua cá miền Nam có vị chua ngọt rất đậm đà, kết hợp với mùi thơm của ngò (ngò gai) và dứa, ngoài ra canh còn có nhiều nguyên liệu khác như giá đỗ, tầm bóp (bạc hà). Một người bạn nói: “Canh chua cá miền Nam phải đậm đà, cho thêm đường, me, muối thì mới ngon”.

Bún mắm chay

Bún riêu chay là một món ăn ngon, đậm đà của miền Tây, là món ăn kết hợp nhiều nguyên liệu từ vùng đất trù phú này. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích và có hương vị thơm ngon độc đáo. Hương vị này được hòa nhập vào văn hóa ăn chay, là một trong những món ăn, một số nguyên liệu chay được thêm vào để tạo ra hương vị thơm ngon tương tự.

Hủ tiếu nam vang

đặc sản 3 miền
Hủ tiếu thập cẩm sức hấp dẫn không thể chối từ

Hủ tiếu vốn là một món ăn của Trung Quốc. Nó đã theo chân những người Hoa lưu vong đến nhiều vùng đất khác nhau. Du nhập vào Sài Gòn rồi đến đồng bằng sông Cửu Long, sau hàng chục năm biến hủ tiếu thành món ăn “miền Nam”. Tại đây, Hủ tiếu cũng đã thành lập chi nhánh của riêng mình với thương hiệu Hủ tiếu thập cẩm vô cùng nổi tiếng.

Lời kết

Tuy mỗi món ăn của từng vùng miền có nét khác biệt và rất thu hút. Nhưng đâu đó giữa chúng có những nét tương đồng đơn giản mà không hề cầu kỳ. Gia vị được phối trộn một cách rất đặc trưng tạo nên một món ăn đơn giản cho đến cầu kỳ mà khiến ai cũng phải trầm trồ. Bên cạnh đó những điểm tương đồng ấy còn được thể hiện qua cơ cấu về bữa ăn, nguyên tắc chế biến nước chấm ở từng vùng. Như miền Nam thì phải có một chút vị ngọt, Trung thì phải hơi mặn,… Chính vì thế không chỉ ở Việt Nam mà các nước trên thế giới đều rất thích ẩm thực Việt.

Một số thông tin về đặc sản 3 miền mà chúng tôi đã chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thể mở mang hơn về ẩm thực nước nhà và còn chần chờ gì mà không thưởng thức chúng đúng không nào. Hiện nay có rất nhiều chổ bán buôn đặc sản 3 miền mà bạn có thể thưởng thức chúng.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *